Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2022

3 cách làm nhân dừa ngon cho các món bánh

Nhân dừa dùng cho bánh pía, bánh trung thu, bánh ít, …thì ngon tuyệt, vị bùi thơm làm hài lòng bao thực khách. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 3 các cách làm nhân dừa ngon cho các món bánh, để mọi người có thể tự thực hiện. 

C.1 CÁCH LÀM NHÂN DỪA LÁ DỨA

Cách làm nhân dừa lá dứa

Nguyên liệu làm nhân dừa

  • Lá dứa: 100gr
  • Đường: 100gr
  • Dừa nạo rám vỏ: 350gr
  • Vani: 1 ống

Lấy nước màu lá dứa

Lá dứa mọi người rửa sạch, cắt khúc. Sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với 100ml nước và tiến hành xay nhuyễn. 

Lọc hỗn hợp qua rây để thu được nước cốt, bỏ phần xác. 

Ướp dừa

Mọi người cho dừa nạo vào cái thau, cho hết 100gr đường vào, cho vào xíu muối. Rồi cho nước cốt lá dứa vào và trộn đều lên. Ướp khoảng 30 phút cho đường tan hết là được. 

Sên nhân dừa lá dứa

Cho dừa vào trong chảo và sên cho dừa khô ráo, cho ống vani và đảo đều và tiến hành tắt bếp.  Để cho nhân dừa lá dứa nguội là có thể sử dụng làm bánh. 

=>Xem thêm: Cách làm bánh pía nhân dừa

C.2 CÁCH LÀM NHÂN DỪA NON

cách làm nhân dừa ngon

Nguyên liệu

  • Dừa non: 500g
  • Đường: 250g
  • Muối: nửa muỗng cà phê muối
  • Mè rang

Ướp và sên dừa

Mọi người cho dừa non ra thau, cho vào 250g đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều đường và dừa. Để 30 phút cho đường tan thấm vào dừa.  

Mọi người cho vào chảo và sên với lửa lớn trong vòng 5 phút. Sau 5 phút mọi người sên với lửa nhỏ trong khoảng 7 phút. Sên cho dừa trong và dẻo lại là được. 

=>Xem thêm: cách sên nhân khoai môn để làm bánh

C.3 CÁCH LÀM NHÂN SỮA DỪA

Cách làm nhân sữa dừa

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Cơm dừa bào sợi: 500gr
  • Mè trắng: 80 gr
  • Sữa đặc: 250gr
  • Bột bánh dẻo: 50gr

Rang mè

Mè mọi người cho vào chảo rang. Khi rang mọi người đảo nhanh tay, để lửa nhỏ, tránh mè bị cháy. Rang đến khi mè vàng, dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Ướp và sên nhân sữa dừa

Mọi người cho 500g dừa sợi vào thau, cho vào cùng 250gr sữa đặc, trộn đều và để 30 phút cho sữa thấm vào dừa. 

Mọi người cho 250ml nước cốt dừa vào chảo, nấu cho cốt dừa sôi nhẹ tắt bếp cho phần dừa đã ướp vào và đảo với lửa lớn liên tục.

Đảo đến khi nước cốt hơi cạn thì mọi người chỉnh lửa trung bình nhỏ và tiếp tục sên. Sên đến khi nước cạn hết, dừa trong và se lại chút thì tắt bếp.Tiếp đến cho vừng đã rang chín vào và trộn đều.

Đảo đến khi nước cốt hơi cạn thì mọi người chỉnh lửa trung bình nhỏ và tiếp tục sên. Sên đến khi nước cạn hết, dừa trong và se lại chút thì tắt bếp. Tiếp đến cho vừng đã rang chín vào và trộn đều, rồi cho 50gr bột bánh dẻo vào từ từ và trộn cho hoà quyện. Để nhân sữa dừa nguội mọi người viên thành viên. 

Nhân đạt khi nắm lại có độ kết dính tốt, đặt viên nhân xuống không bị chảy, biến dạng. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bánh đồng tiền mix hạt giao nhanh tại TpHCM, giá tốt

Nhắc đến chiếc bánh đồng tiền là cả một bầu trời ký ức tuổi thơ tràn về, nay chiếc bánh có phiên bản mới đó là mix hạt. Nếu mọi người muốn m...