Phần nhân bánh là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần tạo nên sức hấp cho bánh pía. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách sên nhân khoai môn để làm bánh pía.
Cách sên nhân khoai môn
Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân khoai môn
- Khoai môn: 100gr
- Khoai lang tím: 100gr
- Bột mì: 6gr
- Đường
- Dầu ăn
- Bột bánh dẻo
=>Xem thêm: Cách làm bánh pía nhân khoai môn
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên cách sên nhân khoai môn là sơ chế khoai. Khoai môn và khoai lang tím mọi người gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát.
Mọi người cho nước vào tô, cho vào cùng 1 muỗng muối khuấy tan. Sau đó cho khoai môn và khoai lang tím vào ngâm. Mọi người ngâm khoảng 15-20 phút để cho khoai sạch mũ.
Hấp và xay khoai
Sau khi ngâm khoai xong mọi người rửa sạch, sau đó cho vào nồi, rồi vào cùng 20gr hạt sen khô.
Cho nước vào, đậy nắp lại và tiến hành nấu sôi. Khi nước đã sôi mọi người hạ lửa nhỏ nấu cho đến khi khoai và hạt sen chín mềm.
=>Xem thêm: Cực phẩm bánh pía bách vị Tân Huê Viên
Xay khoai
Khi khoai và hạt sen đã chín mềm mọi người dùng máy xay nhuyễn. Trong quá trình trình xay nếu thấy hơi đặc thì mọi người cho nước vào. Việc cho nước vào hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng nhân, mà còn giúp nhân mịn và đẹp hơn.
Khi khoai và hạt sen đã chín mềm mọi người dùng máy xay nhuyễn. Trong quá trình xay nếu thấy hơi đặc thì mọi người cho nước vào. Việc cho nước vào hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng nhân, mà còn giúp nhân mịn và đẹp hơn.
Sau khi xay nhân mịn mọi người lọc hỗn hợp khoai qua rây để loại bỏ phần xơ khoai.
Sên nhân khoai môn làm bánh
=>Xem thêm: Cách làm bánh pía nhân dừa
Mọi người cho 6gr bột mì vào tô, sau đó cho vào 30ml nước, tiến hành khuấy tan.
Sau khi xay xong, mọi người cho vào chảo, cho vào cùng 25gr đường, dùng vá đảo đều và sên với lửa nhỏ.
Sên đến khi đường tan hết cho vào 15ml dầu ăn và tiếp tục đảo sên. Sên khi thấy nhân bớt lỏng thì cho nước bột mì ở trên cho vào cùng và tiến hành trộn đều.
Sên đến khi nhân đặc, nặng tay cho 6gr bột bánh dẻo vào, trộn đều và tiếp tục sên trên ngọn lửa nhỏ.
Tiếp tục sên nhân khoai môn đến khi nhân tạo một khối dẻo không dính tay là đã đạt.
Với phần nhân khoai môn này mọi người có thể sử dụng làm nhân bánh pía, bánh trung thu,…rất ngon không bị chảy xệ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét