Bánh pía món ăn đặc sản được rất nhiều người chọn mua về thưởng thức cũng như làm quà biếu. Nay mọi người hãy thử làm món bánh này xem sao, trong bài viết xin chia sẻ mọi người cách làm bánh pía đậu xanh dứa theo công thức của cô Hiền Minh.
CÁCH LÀM BÁNH PÍA ĐẬU XANH DỨA
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột vỏ
- Bột mì: 350g
- Đường 100gr
- Nước: 100ml
- Mỡ nước: 110-120gr
- Ít muối
Bột ruột
- Bột mì: 230gr
- Mỡ nước: 60-70gr
Phần nhân
- Đậu xanh: 300gr
- Dầu ăn: 150gr
- Bột bắp: 130g
- Mạch nha: 200gr
- Thơm: 1 trái
- Đường:100gr
=>Xem thêm: Cách làm bánh pía nhân khoai môn
Nấu đậu xanh
Đậu xanh đã bóc vỏ mọi người ngâm khoảng 2 tiếng, sau đó cho vào xửng để hấp chín (mọi người cũng có thể cho vào nồi cơm để nấu chín). Sau đó cho đậu xanh vào máy, cùng với đường và ít nước, rồi tiến hành xay nhuyễn.
Sau khi xay xong mọi người cho ra chảo và tiến hành sên. Cho hỗn hợp 130g bột bắp vào 150g dầu ăn và tiến hành khuấy đều. Sên đến khi đậu xanh đặc sệt thì mọi người cho hỗn hợp bột bắp và dầu ăn vào từ từ, cho vào cùng 100g mạch nha vào đậu xanh, giảm nhỏ lửa và tiếp tục sên.
Sên đến khi hỗn hợp nhân khô và không dính tay là có thể tắt bếp, để nguội. Như vậy là mọi người hoàn thành phần nhân đậu xanh cho món bánh pía đậu xanh dứa.
Sên dứa
Dứa mọi người gọt vỏ, bỏ mắc. Sau đó dùng dao bằm, rồi dùng dụng cụ bào thành sợi. Sau đó mọi người cho thơm ra chảo, cho vào cùng 100gr mạch nha, 100gr đường và bắt lên bếp tiến hành sên.
Sên đến khi hỗn hợp khô sệt là có thể tắt bếp.
Pha bột bánh pía
Pha bột vỏ
Lấy 1 cái thau cho vào 100ml nước, 100gr đường, 1gr muối khuấy cho hỗn hợp tan. Cho vào 150gr mỡ nước, 350gr bột trộn đều. Trộn và nhồi cho hỗn hợp bột thật đều thì mọi người để cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
Pha bột ruột
Mọi người lấy một cái thau cho vào 230gr bột mì và 70g mỡ nước tiến hành trộn đều.
=>Xem thêm: Cách làm bánh pía nhân dừa
Làm viên nhân đậu xanh dứa
Nhân đậu xanh sau khi sên xong mọi người cho ra ngoài mặt phẳng sạch rồi tiến hành nhồi thành khối dẻo mịn. Sau khi nhồi xong mọi người chia nhân thành từng viên khoảng 60gr.
Sau đó mọi người viên tròn, rồi dùng ngón tay ấn tạo lỗ trống ở giữa cho nhân thơm vào và viên tròn lại cho nhân đậu xanh bọc lấy thơm.
Cán bột
Phần bột ruột sau khi nhồi xong mọi người chia ra làm 10 phần. Phần bột vỏ mọi người cũng chia ra 10 phần.
Sau đó mọi người đặt bột vỏ lên mặt phẳng cán sơ ra, đặt bột ruột lên trên chập xuống. Sau đó cuộn lại và cán ra và lặp lại (khi cán nhiều lần thì bánh sẽ phân lớp và ngon hơn).
Gói bánh pía nhân đậu xanh dứa
Sau khi cán bột xong mọi người cầm bột trên tay, sau đó cho viên nhân vào giữa và gói lại cho thật khéo để tạo hình bánh pía bẹp tròn.
Sau đó mọi người pha bột màu đỏ, dùng mộc nhúng vào bột màu đỏ và ấn lên trên bánh.
Nướng bánh pía
Đợi cho mặt mộc khô mọi người lật bánh lại, đặt giấy nến lên phần đáy bánh. Sau đó cho bánh pía nhân đậu xanh dứa vào lò và ở nhiệt độ 180-190 độ C trong vòng 8 phút.
Sau đó lấy ra trở ngược bánh lại, quết lớp lòng đỏ lên trên và nướng 8-10 phút nữa.
Như vậy là mọi người có thành phẩm bánh pía đậu xanh dứa.
CỬA HÀNG BÁN BÁNH PÍA NGON
Còn nếu mọi người muốn mua bánh pía thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét