Để phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách, các cơ sở sản xuất bánh pía không ngừng sáng tạo cho ra những loại bánh pía mới có hương vị hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh pía chay nhân khóm.
THÔNG TIN BÁNH PÍA CHAY NHÂN KHÓM
Nếu mọi người đang muốn tìm món bánh pía chay để thưởng thức thì bánh pía chay nhân khóm là là gợi ý của chúng tôi. Bánh được làm bằng nhân đậu xanh kết hợp với khóm tạo nên hương vị mới lạ và hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi khám phá sản phẩm bánh này nhé.
=>Xem thêm: bánh pía chay đậu xanh
Nguyên liệu để làm pía khóm
Nguyên liệu để làm nên món bánh pía chay khóm này gồm có đậu xanh, bột mì, đường cát, dầu thực vật, mứt bí, potassium sorbate (E202) và khóm 15,7 %. Như vậy món bánh này không có sự xuất hiện của bất cứ thành phần động vật nào nên người ăn mặn, hay chay đều dùng được.
Những ngày răm hay mồng 1, hay lúc cần cảm giác thanh tịnh bạn thích thưởng thức hương vị của món bánh pía khóm chay này, rồi uống tách trà ấm. Cảm giác lúc đó lân lân và nhẹ nhàng.
Trọng lượng của mỗi bịch bánh pía khóm: 400gr
=>Xem thêm: Bánh pía đậu đỏ
Hạn sử dụng bánh pía khóm
Bánh pía khóm để được bao lâu cũng là thắc mắc của rất nhiều người, chúng tôi xin chia sẻ. Bánh pía khóm có thể để được 75 ngày kể từ ngày sản xuất. Trên bao bì của sản phẩm có ghi rõ ngày sản xuất nên mọi người có thể kiểm tra được.
Sự có mặt của khóm làm cho món bánh pía không còn tẻ nhạt, đơn giản chỉ là ngọt mà là vị chua ngọt thanh khiết. Đặc biệt với vị khóm là loại trái cây gần gũi với mọi người.
=>Xem thêm: Bánh pía bách vị Tân Huê Viên
CÁCH LÀM BÁNH PÍ CHAY NHÂN KHÓM
Nếu bạn muốn biết cách làm bánh pía chay thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu theo công thức của Jenny Phuong Cooking. Chăm chỉ vào bếp mọi người sẽ có được chiếc bánh pía chay nhân đậu xanh khóm để thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Khóm
- Đậu xanh
- Đường
- Muối
- Dầu ăn
- Bột năng
- Bột mì
- Baking powder
- Liều lượng cụ thể của từng nguyên liệu sẽ được chia sẻ bên dưới.
- Làm nhân
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh dứa
Làm nhân bánh pía chay
Làm nhân khóm
Khóm moi người gọt vỏ, bỏ mắt khóm, sau đó mọi người cắt những đường dọc xung quanh trái khóm. Tiếp đến mọi người dùng nĩa để nạy lấy thịt khóm. Như vậy khóm sẽ giữ được nguyên thớ và thành phẩm làm ra cũng sẽ đẹp hơn.
Sau đó mọi người cho thịt khóm vào chảo, cho vào 100g đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó bật bếp lớn và đảo đều. Nấu đến khi hỗn hợp dứa sôi vặn lửa trung bình và tiếp tục trộn. Khi hỗn hợp dứa cạn mọi người hạ lửa nhỏ (trong quá trình trộn nếu có miếng nào to thì mọi người dằm ra).
Sên đến khi khóm đặc dẻo lại mọi người cho ống vani vào trộn đều. Như vậy là mọi người hoàn thành nhân khóm cho ra chén dùng màng bọc thực phẩm trùm lại.
Làm nhân đậu xanh
Lấy 100g đậu xanh rửa sạch qua vài lần nước. Sau đo cho vào nồi, cho vào 500ml nước. Ban đầu để lửa lớn, khi nước sôi vặn nhỏ lửa, vớt bọt. Sau đó nấu cho nước cạn và đậu xanh chín mềm là được.
Khi đậu xanh chín còn đang nóng, mọi người cho vào 100g đường, 1/3 thìa cà phê muối và trộn đều. Trộn đến khi đường tan mọi người cho vào máy xay nhuyễn (mọi người cho ít nước vào để dễ xay).
Cho vào chén 3 muỗng canh dầu dừa (mọi người có thể sử dụng các loại dầu ăn khác), cho vào cùng 3 muỗng canh bột nếp, nếu không có bột nếp mọi người dùng bột bắp, hoặc bột bánh dẻo. Sau đó khuấy cho bột tan mịn ra.
Cho đậu đã xay vào chảo và cho bột ở trên tiến hành sên. Sên đến khi đậu tạo thành khối dẻo mịn là được. Sau đó cho ra tô, rồi dùng màng bọc thực phẩm trùm lại để không bị khô.
Nhân đậu xanh mọi người cũng chia thành 15 phần bằng nhau. Sau đó lấy phần đậu xanh ấn dẹp ra, rồi cho nhân khóm vào giữa bọc lại. Cứ như vậy mọi người lần lượt làm những viên nhân khác.
Làm vỏ bánh pía chay
Bước tiếp theo trong cách làm bánh pía chay là mọi người làm 2 phần vỏ bánh, mời mọi người tham khảo dưới đây:
Làm bột dầu
Cho vào tô 50g bột năng, 50g bột mì, 40gr dầu ăn, sau đó tiến hành nhồi. Trong quá trình nhồi nếu thấy bột khô cho dầu vào (không sử dụng nước hay chất lỏng nào khác). Nhồi cho đến khi bột tạo khối dẻo mịn sờ không dính tay là được. Sau đó mọi người cho bột ta tô, rồi dùng màng bọc thực phẩm trùm lại.
Làm bột vỏ
Mọi người cho vào tô 250g bột mì, 1/3 muỗng cà phê muối, 75g đường, 1/4 muỗng cà phê Baking powder, 3 muỗng canh dầu ăn, 100ml nước nước và tiến hành nhồi. Nếu thấy bột khô mọi người tiến hành nhồi. Nhồi khoảng 5 phút bột tạo thành khối dẻo, sờ không dính tay là được. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm trùm lại.
=>Xem thêm: Cách làm bánh pía nhân khoai môn
Chia bột và nhân
Mọi người chia bột vỏ ra làm 15 phần bằng nhau, mỗi phần 31g. Bột dầu mọi người cũng chia ra thành từng phần bằng nhau.
Cán bột
Bạn lấy phần bột chính cho lên thớt cán bột rồi ấn cho bẹp ra, sau đó cho bột dầu lên trên, ấn dẹp ra. Tiếp đến cuộn tròn lại rồi cán dẹp ra, sau đó cuộn lại và ấn dẹp (mọi người làm khoảng 3 lần).
Gói bánh pía chay
Mọi người lấy 1 phần bột cán mỏng ra, cho viên nhân ào giữa rồi túm gói lại, như gói bánh bao. Sau đó đặt bánh lên giấy nén. Tương tự như vậy mọi người gói những chiếc bánh khác.
Gói xong mọi người đặt bánh lên khay nướng và đóng mộc màu đỏ lên. Để bánh bên ngoài mộc màu khô khoảng 15 phút, rồi lật bánh lại.
Nướng bánh pía chay nhân khóm đậu xanh
Tiếp đến cho khay bánh vào trong lò nướng ở 350 độ F, trong 20 phút. Sau đó lấy bánh ra lật mặt và dùng cọ quết lòng đỏ trứng đã đánh lên. Sau đó cho lại vào lò nướng 350 độ F trong khoảng 15 phút (mặt trên bánh phồng lên là được).
Như vậy là mọi người đã có được những chiếc bánh pía chay nhân khóm đậu xanh để thưởng thức. Hy vọng với chia sẽ cách làm bánh pía chay trên sẽ hữu ích cho mọi người.
NƠI BÁN BÁNH PÍA CHAY NHÂN KHÓM
Mọi người muốn mua bánh pía khóm, thưởng thức hương vị của món bánh này thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Email: tranngadacssan@gmail.com
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét